Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Kiểm tra, giám sát công tác xử lý phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và tại trường học

Thứ năm - 15/04/2021 05:29
Họp triển khai tại huyện Phụng Hiệp.
Họp triển khai tại huyện Phụng Hiệp.
Từ ngày 13-4 đến ngày 16-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang tổ chức kiểm tra, giám sát công tác xử lý phòng, chống dịch bệnh tại công đồng và tại trường học ở 3 huyện Phụng Hiệp, Châu Thành và Châu Thành A. Đây là hoạt động nhằm khống chế kịp thời không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng trong cộng đồng, đặc biệt là bệnh tay chân miệng đang tăng nhanh như hiện nay.
Theo số liệu của ngành y tế, tính đến ngày 9-4, toàn tỉnh ghi nhận 30 ca mắc sốt xuất huyết, 219 ca bệnh tay chân miệng, bệnh ghi nhận ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh, tăng 54 ca so với cùng kỳ. Trong đó huyện Phụng Hiệp có số ca mắc tay chân miệng cao nhất với 45 cas, tiếp theo là Châu Thành A với 36 ca và huyện Châu Thành với 24 ca.
Tại các huyện, đoàn kiểm tra giám sát sẽ kiểm tra công tác quản lý, cấp phát, sử dụng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng; công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng như hồ sơ quản lý, biên bản giám sát xử lý ca bệnh, quản lý cấp phát hóa chất xử lý môi trường nơi có ca bệnh và khu vực lân cận, giám sát thực tế việc xử lý các ca bệnh. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra giám sát công tác xử lý, vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên tại các trường mầm non; công tác tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh cho các hộ gia đình, giáo viên và học sinh trên địa bàn.
4 anh1
4 anh2

Tác giả bài viết: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]