Dự kiến ngày 1-4 tổ chức diễn tập hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Thứ hai - 29/03/2021 02:46
BSCK2. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo tại buổi họp.
BSCK2. Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo tại buổi họp.
Ngày 25-3, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các bệnh viện, trung tâm y tế có liên quan để triển khai kế hoạch, kịch bản diễn tập thu dung, điều trị, chăm sóc, theo dõi người mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Hậu Giang. Theo kế hoạch dự kiến buổi diễn tập sẽ diễn ra vào ngày 1-4, tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy.
Tình huống giả định diễn tập là có 7 cas mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, với gần 430 người F1. Sau khi xét nghiệm 180 mẫu đầu tiên có thêm 16 trường hợp dương tính với SARS - CoV-2. Dự báo các mẫu còn lại sẽ có thêm nhiều bệnh nhân dương tính. Lúc này cơ sở thu dung điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh quá tải phải triển khai Bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị bệnh nhân. Kịch bản diễn tập đã xây dựng cụ thể phương án ứng phó dịch bệnh cho tình huống này, chuẩn bị từ nhân sự, cơ sở, trang thiết bị y tế, phương tien bảo hộ phòng dịch Covid-19,… và lên phương án khi có bệnh nhân chuyển biến nặng.
Việc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức, điều hành, huy động và phản ứng nhanh công tác phát hiện cách ly, vận chuyển, tiếp nhận, điều trị, theo dõi người bệnh Covid-19; giúp các đơn vị liên quan biết cách chủ động phối hợp khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cách ly tập trung. Đồng thời rút kinh nghiệm để hoàn thiện kế hoạch hành động trong công tác xử trí dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến.

Tác giả bài viết: Hồng Diễm- Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]