Dự kiến tổ chức 2 cuộc diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 19/05/2021 05:06
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Chiều ngày 13-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh có cuộc làm việc với các sở, ngành, địa phương có liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và công tác mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.
Dự kiến ngày 16-5, tỉnh sẽ tổ chức diễn tập phong tỏa, cách ly một địa phương cấp huyện để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh khi có dịch lây nhiễm trong cộng đồng. Địa điểm được chọn diễn tập là khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh. Với tình huống dã định diễn tập dịch lây lan ở cộng đồng tại địa bàn này và nguy cơ lây lan ra các địa bàn khác. Công tác chuẩn bị cho hoạt động diễn tập đã cơ bản đảm bảo về cơ sở vật chất và trang thiết bị, đã phối hợp thiết lập khu cách ly trong dân, thành lập các tổ phục vụ diễn tập,... với nhân sự trên 120 người tham gia. Đã phân công nhiệm vụ cụ thể theo kịch bản diễn tập. Bố trí kinh phí đầy đủ phục vụ diễn tập. Ngoài ra, sẽ diễn tập đảm bảo y tế, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh được tổ chức ở tổ bầu cử số 5, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vị Thủy (ấp 4, huyện Vị Thủy). Kịch bản diễn tập với 4 tình huống: Tình huống 1 tổ chức bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định; Tình huống 2 tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà; Tình huống 3 tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế; Tình huống 4 tổ chức bầu cử tại vùng cách ly y tế trong khu dân cư (khu vực phong tỏa). Thời gian dự kiến diễn tập là ngày 19-5.
Về công tác mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19, hiện tỉnh có 1 hệ thống xét nghiệm khẳng định SARS - CoV-2 và đang triển khai đầu tư một hệ thống xét nghiệm tương tự tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy. Công tác mua sắm các test xét nghiệm PCR và kháng nguyên, thuốc, hóa chất sát khuẩn đáp ứng nhu cầu.
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm về kế hoạch diễn tập, hợp tác thực hiện tốt diễn tập và không hiểu nhầm, hoang mang. Hoạt động tuyên truyền cần thực hiện ngay và thường xuyên từ nay đến khi diễn tập. Rà soát lại các khâu chuẩn bị hoàn tất để diễn tập thành công. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư hệ thống xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy để nâng khả năng xét nghiệm của tỉnh.
Theo HỒNG DIỄM (Báo Hậu Giang)

Tác giả bài viết: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]