Sở Y tế khảo sát thành lập bệnh viện dã chiến thứ hai

Thứ ba - 13/04/2021 13:49
Sở Y tế khảo sát thực trạng cơ sở vật chất tại Bệnh viện Phổi tỉnh.
Sở Y tế khảo sát thực trạng cơ sở vật chất tại Bệnh viện Phổi tỉnh.
Vừa qua, Đoàn khảo sát của Sở Y tế do BSCK2. Trương Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại Bệnh viện Phổi tỉnh. Theo đoàn khảo sát dự kiến sẽ xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nếu xảy ra dịch trên địa bàn tỉnh tại đây với quy mô dự kiến từ 60-70 giường bệnh.
Qua khảo sát, lãnh đạo Sở Y tế nhận định cơ sở này cơ bản đủ điều kiện để thành lập bệnh viện dã chiến. Bệnh viện đã được đầu tư một đơn nguyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19 với khả năng tiếp nhận khoảng 20 bệnh nhân. Đây sẽ là bệnh viện dã chiến thứ hai điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh, trước đó, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy với quy mô 60 giường.
Với kế hoạch thành lập hai bệnh viện dã chiến, Hậu Giang sẽ tăng khả năng tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh dịch Covid-19 gần 130 người nếu có xảy ra dịch. Việc lên kế hoạch sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến là sự chủ động của tỉnh để có thể ứng phó kịp thời với các tình huống dịch có thể xảy ra ở mức cao, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và nguy cơ xâm nhập vào tỉnh luôn thường trực.

Tác giả bài viết: Văn Đông- Thành Ân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]