Sở Y tế: Kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19

Chủ nhật - 09/05/2021 19:31
Kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm tiêm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm tiêm Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Vừa qua, Sở Y tế tỉnh đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngày 5-5, các đoàn đã đồng loạt đi kiểm tra các điểm tiêm trước khi triển khai tiêm lần 2 vào ngày 6 và 7-5.
Đây là lần tiêm vắc xin thứ hai của tỉnh dự kiến sẽ tổ chức 10 điểm tiêm, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Số 10 và 7 điểm tiêm tại trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố (trừ Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh không tổ chức điểm tiêm) với tổng số người dự kiến được tiêm là 1.648 người. Trước đó, lần tiêm đầu tiên đã được tổ chức 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với trên 300 người được tiêm và đảm bảo an toàn, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Lần tiêm thứ ba sẽ được triển khai trong 2 ngày 10, 11-5.
Theo đánh giá của Sở Y tế, các điểm tiêm chủng đã có sự chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức tiêm vắc-xin về cơ sở vật chất, nhân lực. Bố trí các bàn hướng dẫn, khám chỉ định, bàn tiêm, nơi ngồi chờ sau tiêm và tổ chức các tổ cấp cứu sẵn sàng cấp cứu nếu có phản ứng sau tiêm. Sở Y tế cũng lưu ý các điểm tiêm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức tiêm vắc-xin.
Theo kế hoạch đợt 1 tiêm vắc-xin Covid-19 năm 2021 được chia thành 3 lần tổ chức tiêm, với tổng số gần 3.600 đối tượng là các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin, người tham gia công tác phòng, chống dịch các cấp của tỉnh. Vắc-xin được tiêm của hãng dược AstraZeneca.
2 anh
Đoàn kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy.
2anh2
Đoàn kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Tác giả bài viết: Bích thiện- Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]