Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Tổng điều tra truy vết, nắm danh sách các đối tượng về từ vùng dịch

Thứ năm - 11/02/2021 18:11
Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh (ảnh Bích Thiện)
Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh (ảnh Bích Thiện)
Ngày 31-01 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập Đoàn điều tra, truy vết, nắm danh sách các đội tượng về từ vùng dịch tại 75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, huy động gần 60 viên chức của đơn vị tham gia.
Theo đó, chỉ tiêu cho hoạt động là 100% người về từ vùng dịch được điều tra, rà soát, nắm danh sách quản lý chặt chẽ, bắt buộc khai báo y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 và áp dụng các biện pháp cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.
11anh
Tuyên truyền, vận động người dân từ các tỉnh ngoài về thực hiện theo thông điệp 5K.
Để thực hiện đạt chỉ tiêu trên, Đoàn đã chia thành 8 nhóm, mỗi nhóm có từ 4 đến 12 thành viên, tùy theo địa bàn lớn hoặc nhỏ sẽ bố trí lực lượng phù hợp. Mỗi nhóm phụ trách một huyện. Nhiệm vụ của mỗi nhóm phối hợp với trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực, cán bộ phòng, chống dịch bệnh, cán bộ dân số rà soát tất cả những người từ các tỉnh trở về địa phương từ ngày 15-01-2021 đến nay; Lập danh sách cụ thể các đối tượng trở về địa phương từ vùng có dịch (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh,…); Thống kê lại số lượng người dự kiến trở về địa phương trong thời gian tới để có các biện pháp theo dõi, quản lý phù hợp. Đồng thời, thực hiện truyền thông, vận động người dân khi báo cho các cơ quan y tế khi phát hiện người từ địa phương khác trở về; Tuyên truyền vận động mọi người dân cần bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, kích hoạt lại ứng dụng Bluezone).
Hoạt động nhằm nhanh chóng, kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch Covid-19, không để dịch bùng phát lan rộng trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]