Sở Y tế tỉnh Hậu Giang công bố đánh giá cấp độ dịch đối với xã, phường, thị trấn; các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 08/11/2021 14:58
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cập nhật công bố đánh giá cấp độ dịch đối với xã, phường, thị trấn; các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh Hậu Giang theo hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” tính đến 12 giờ ngày 31-10-2021 của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang: Nhiều xã, thị trấn “vàng” (Cấp 2 – nguy cơ trung bình) trước đây, nay đã chuyển sang “cam” (Cấp 3 – nguy cơ cao) và “đỏ” (Cấp 4 – nguy cơ rất cao).

Cấp 2 có 66/75 xã và 457 ấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Cấp 3 có 2/75 xã và 20 ấp. Cấp 4: 7/75 xã và 48 ấp (trước đây Cấp 4 chỉ có xã Long Thạnh, có thêm 1 ấp của thị trấn Búng Tàu nhưng ấp này đã được dỡ phong tỏa cách đây không lâu). Một số ấp đang có ổ dịch của địa bàn Cấp 2 được xếp vào Cấp độ dịch 3, một số ấp ở xã Cấp độ dịch 3 được xếp vào cấp 4.

Trong 8 huyện, thị, thành phố, huyện Châu Thành A hiện là cấp độ dịch “cam” (Cấp 3 – nguy cơ cao), còn toàn Hậu Giang đều là Cấp 2, không có địa bàn Cấp 1 – “xanh” (nguy cơ thấp, bình thường mới).

CỤ THỂ:

* Cấp độ dịch 3 có 2 xã là Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy và xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp. Ngoài ra còn có các ấp khác được xếp vào cấp này là: Ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ; ấp 12, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy; ấp Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp; ấp Trường Thuận (xã Trường Long Tây), ấp Nhơn Thuận 1, ấp Nhơn Phú 1 (xã Nhơn Nghĩa A), ấp Xẻo Cao (xã Thạnh Xuân), đều của huyện Châu Thành A.

* Cấp 4: xã Vị Bình, xã Vị Thanh (huyện Vị Thủy); xã Long Thạnh, xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp); thị trấn Cái Tắc, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Rạch Gòi (huyện Châu Thành A). Ngoài ra, nguy cơ rất cao “đỏ” còn có các ấp của các địa phương khác đang có ổ dịch cộng đồng cũng được xếp vào Cấp 4: Ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ; ấp 5, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy; ấp Thạnh Mỹ A (xã Bình Thành), ấp Thành Viên (xã Tân Phước Hưng), của huyện Phụng Hiệp.

Chi tiết đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh được đăng trên Cổng thông tin điều hành Covid-19 tỉnh Hậu Giang (https://covid-19.haugiang.gov.vn/) và Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Hậu Giang (https://soyte.haugiang.gov.vn/).

* Việc đánh giá này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hậu Giang sẽ có sự thay đổi theo tuần hoặc đột xuất căn cứ vào tình hình diễn biến dịch ở các địa phương. Hiện nay, đối với những địa phương được đánh giá cấp độ 3, 4 sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc di chuyển đi lại ngay trong nội tỉnh và ngoài tỉnh, hầu hết các tỉnh, thành đều quy định đi về từ nơi có cấp độ dịch 4 phải cách ly tập trung.
4
4 1
4 2

Tác giả bài viết: BÍCH THIỆN tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]