Tiêu chuẩn mới về khẩu trang, bộ trang phục và găng tay y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 21/01/2022 14:15
Chiều ngày 11-1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến tiêu chuẩn mới về khẩu trang, bộ trang phục phòng dịch và găng tay y tế phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.
Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh (ngồi giữa), chủ trì tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế tỉnh.
Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh (ngồi giữa), chủ trì tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế tỉnh.
Theo Bộ Y tế, công tác phòng, chống dịch của nước ta đã và đang thu được những kết quả quan trọng, khống chế thành công 3 đợt dịch và đợt thứ 4 này đang cơ bản kiểm soát tốt, chuyển sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và sự xuất hiện các biến chủng mới, cùng với các biện pháp hành chính theo hướng dẫn chung thì vấn đề sử dụng các biện pháp, dụng cụ cá nhân dùng cho công tác phòng, chống dịch rất quan trọng. Tuy nhiên, trong thời gian qua, một số trang thiết bị, vật tư y tế còn nhiều bất cập. Vì vậy, trong chương trình khuôn khổ hợp tác chung giữa Bộ Y tế và chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Viện trang thiết bị và công trình y tế đã xây dựng 13 tiêu chuẩn quốc gia về khẩu trang, bộ trang phục và găng tay y tế. Các tiêu chuẩn này đã được Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định công nhận và ký quyết định công bố cuối năm 2021.
Sau khi nghe báo cáo của đại diện Viện trang thiết bị và công trình y tế về 13 tiêu chuẩn quốc gia khẩu trang, bộ trang phục và găng tay y tế trong công tác phòng, chống dịch cùng những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị xoay quanh nội dung này, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, nhấn mạnh: 13 tiêu chuẩn vừa được phê duyệt và đưa vào áp dụng có ý nghĩa quan trọng bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay. Để áp dụng 13 tiêu chuẩn này khoa học, rộng rãi trong cả nước, đề nghị các địa phương, đơn vị trong quá trình tổ chức triển khai áp dụng, nếu cần sửa đổi, bổ sung, đóng góp thì phản ảnh về Bộ Y tế để có sự điều chỉnh phù hợp hoàn chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Theo NHẬT MINH (Báo Hậu Giang)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]