Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Giám sát công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 09/05/2021 08:37
Đoàn giám sát vận động, nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp 5K tại chợ Ngã Sáu, huyện Châu Thành.
Đoàn giám sát vận động, nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp 5K tại chợ Ngã Sáu, huyện Châu Thành.
Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai ra quân đồng loạt giám sát công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thông điệp 5K tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, với 24 cán bộ y tế tham gia.
Đoàn đã giám sát tại 5 bệnh viện, 8 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; 38 trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực xã, phường, thị trấn và 21 khu vực chợ trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm giám sát đoàn đã thực hiện giám sát, nhắc nhở việc đeo khẩu trang của cán bộ y tế và người đến các cơ sở y tế; tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; phối hợp với trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực giám sát, nhắc nhở việc đeo khẩu trang tại các khu vực chợ trên địa bàn tỉnh; khảo sát nhu cầu tài liệu truyền thông phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19 phục vụ cho tuyên truyền tại đơn vị và cộng đồng.
Qua đợt giám sát, các cơ sở y tế đều thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Công tác tuyên truyền được thực hiện nghiêm túc. Các cơ sở y tế thực hiện truyền thông trực tiếp về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các cuộc họp hội đồng người bệnh, tại bàn tư vấn hướng dẫn; truyền thông gián tiếp thông điệp 5K của Bộ Y tế thông qua các phương tiện như: Ti vi, loa phát thanh nội viện, bảng điện tử, áp phích, tờ rơi, …. Đồng thời, chỉ đạo tuyến xã thực hiện tuyên truyền vận động, người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; cấp phát tài liệu truyền thông cho tuyến xã; phối hợp với đài truyền thanh huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ y tế ngay cả bảo vệ, người đến khám tại cơ sở y tế đều đeo khẩu trang, các đơn vị đều có bố trí bàn và dụng cụ rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, tại một số cơ sở y tế, các điểm chợ vẫn còn một số người dân chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh như không đeo khẩu trang… đã được đoàn giám sát vận động, nhắc nhở.
Đợt giám sát nhằm tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
4anh1
Đoàn giám sát tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thông điệp 5K tại điểm chợ xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.
4anh2
Đoàn giám sát tại BVĐK số 10, huyện Châu Thành A.
4anh3
Đoàn giám sát làm việc tại Trạm Y tế phường III, thành phố Vị Thanh.

Tác giả bài viết: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]