TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH HẬU GIANG - CDC HẬU GIANG

http://www.cdchaugiang.org.vn


Nên sử dụng muối I-ốt, không ăn mặn

Vì sao nên sử dụng muối Iốt:
Hãy lựa chọn muối I-ốt, không ăn mặn.
1. Là vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon giúp điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể: tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động....
2. Thiếu Iốt ở phụ nữ có thai gây sẩy thai, thai chết lưu, thai kém phát triển, trẻ đẻ ra bị đần độn. Trẻ em bị thiếu Iốt sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí lực.
3. Chỉ cần sử dụng muối I-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày là đủ đáp ứng nhu cầu I-ốt cho cơ thể.
Vì sao không nên ăn mặn:
1.  Vì nhiều công trình nghiên cứu và thực tế đã cho thấy ăn mặn không tốt cho sức khỏe dẫn đến tăng huyết áp. 
2. Nếu ăn mặn, thận sẽ phải làm việc tăng hơn nên dễ bị các bệnh về thận. Không chỉ vậy, ăn mặn còn liên quan đến các nguy cơ như ung thư dạ dày, loãng xương hay hen suyễn. 
“Kiểm soát chặt chẽ - Sức khoẻ nâng cao”
 

Tác giả bài viết: Bài, ảnh: Bác sĩ Nguyễn Thị Mãi (Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe)

Nguồn tin: chuyentrang.viendinhduong.vn