Hậu Giang được tặng 10.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên từ Cty TNHH Medicon

Thứ hai - 09/08/2021 20:38
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi trao tặng test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 trực tuyến.
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi trao tặng test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 trực tuyến.

Chiều ngày 8-8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức lễ trao tặng 100.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 do Cty TNHH Medicon tài trợ cho 4 tỉnh thành phố gồm: Nam Định, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang. Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Tại điểm cầu Hậu Giang, tham dự có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị có liên quan.
Theo đó, 100.000 test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 được tặng cho các tỉnh cụ thể gồm: tỉnh Nam Định 20.000 bộ kit, TP. Cần Thơ 50.000 bộ, tỉnh Vĩnh Long 20.000 bộ và tỉnh Hậu Giang 10.000 bộ kit. Sản phẩm test nhanh được tặng có tên là Trueline COVID-19 Ag Rapid Test. Đây là sản phẩm duy nhất được sản xuất trong nước và là một trong số 16 loại test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép.
Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa của Công ty TNHH Medicon đối với Hậu Giang và nhấn mạnh: Mỗi test nhanh lúc này đều rất có giá trị trong việc khoanh vùng, dập dịch, để hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân trước đại dịch Covid-19 một cách tốt nhất. Trong thời gian tới, Hậu Giang rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp để tỉnh nâng cao năng lực xét nghiệm và điều trị Covid-19 cho người dân.
Dự kiến, trong ngày 9/8, các bộ kít sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không về Vĩnh Long, Cần Thơ và Hậu Giang.

Tác giả bài viết: Bích Thiện - CDC Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]