Tất cả trường học được phun khử khuẩn trước năm học mới

Thứ hai - 13/09/2021 02:21
Phun khử khuẩn trong một trường học tại thành phố Ngã Bảy.
Phun khử khuẩn trong một trường học tại thành phố Ngã Bảy.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong các trường học trên địa bàn tỉnh, giúp giáo viên và học sinh có môi trường học tập an toàn, đặc biệt là những trường trước đó được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang) đã cấp phát 315 kg Cloramin B cho 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để phun khử khuẩn cho 327 trường học, với 6.314 phòng học, tổng diện tích 747.808m2.
Ngoài phun khử khuẩn, các trường còn tổ chức vệ sinh toàn diện: Lau nền, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các vật dụng trong phòng học, phòng chức năng. Đối với các trường mầm non, mẫu giáo đã ngâm, lau đồ chơi cho trẻ bằng hóa chất hoặc các dung dịch sát khuẩn. Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch... đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi nhập học.
* Từ ngày 10 đến 12-9, CDC Hậu Giang thành lập đoàn kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác tại tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đoàn đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch; công tác truyền thông phòng, chống dịch; khai báo y tế trước ngày khai giảng năm học mới, không để phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trường; bố trí người đến và giao, nhận trẻ tại cổng trường đối với trường mầm non, tiểu học; kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường; hướng dẫn thực hành 6 bước rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

4
Kiểm tra, giám sát tại trường tiểu học Vĩnh Viễn 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ.

Tác giả bài viết: Bích Thiện - Nhật Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]