CDC Hậu Giang: Truyền thông trực tiếp phòng, chống tác hại thuốc lá cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Thứ ba - 13/12/2022 15:36
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông trực tiếp PCTHTL cho gần 100 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại BVĐK tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp.
Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại thuốc lá tại BVĐK tỉnh
Truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại thuốc lá tại BVĐK tỉnh

Tại đây, các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được cung cấp những kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người hút thuốc lá chủ động và thụ động; lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các hình thức xử phạt đối với những hành vi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá theo Nghị định 117/2020/NĐ - CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế.
Qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các văn bản liên quan và tác hại thuốc lá đối với sức khỏe cho cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Đồng thời, tăng cường huy động tất cả tầng lớp nhân dân trong xã hội tham gia vào công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Bích Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]