Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021

Thứ tư - 28/04/2021 14:44
BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ngày 26-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021 cho ngành y tế các huyện, thị, thành phố và các bệnh viện tuyến tỉnh. Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có BSCK2. Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế.
Theo kế hoạch đợt 1 sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho 3.594 người thuộc các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin, gồm: người tham gia phòng, chống dịch và nhân viên y tế. Thời gian tổ chức tiêm vắc-xin từ ngày 27-4 đến 11-5 và sẽ chia thành 3 lần tổ chức tiêm: ngày 27, 28-4, tổ chức 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sẽ triển khai tiêm 235 người; ngày 6, 7 và ngày 10, 11-5 tổ chức các điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Số 10 và 7 trung tâm y tế tuyến huyện, thị, thành (trừ Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh không tổ chức điểm tiêm) để tiêm vắc-xin cho số người còn lại.
Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được đặc biệt chú trọng. Sở Y tế đã tập huấn công tác tiêm chủng và hướng dẫn tổ chức buổi tiêm an toàn cho tất cả các nhân viên y tế tham gia thực hiện tiêm chủng. Đồng thời sẽ thực hiện chặt chẽ công tác giám sát, kiểm tra khi tiêm chủng.
- Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị điểm tiêm vắc-xin Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua kiểm tra công tác chuẩn bị đã hoàn tất sẵn sàng tổ chức tiêm vắc-xin vào sáng ngày 27-4. Điểm tiêm đã được bố trí 4 bàn tiếp nhận, 4 bàn khám sàng lọc và 2 bàn tiêm, 1 phòng chờ sau tiêm và 1 phòng cấp cứu để chăm sóc, cấp cứu cho những trường hợp nếu có phản ứng sau tiêm vắc-xin. Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị có liên quan điều chỉnh, bố trí các bàn tiếp nhận, tư vấn, khám sàng lọc, bàn tiêm cho phù hợp, hoạt động tổ chức tiêm chủng cần đảm bảo đúng quy trình. Bố trí khu ngồi chờ đảm bảo khoảng cách và trong quá trình tổ chức tiêm cần thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo 5K. Đây là đợt tiêm đầu tiêm vắc-xin Covid-19 ở tỉnh nên mọi khâu chuẩn bị đều rất thận trọng để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

5 anh
5 anh 2
Kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc – xin Covid - 19 tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tác giả bài viết: Bích Thiện- Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[SITE_BTN_TOOL]